Cuộc gọi gây tranh cãi đầu tiên của College Football năm 2008 có thể khiến Washington gặp khó khăn lớn

Loại tiền vệ Jake Locker của Đại học Washington ra khỏi một trận bóng đá ở trường đại học giống như loại bỏ Michael Jordan, Kobe Bryant hoặc LeBron James ra khỏi Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, hoặc loại Tom Brady khỏi Liên đoàn Bóng đá Quốc gia, nhưng đó là những gì đã xảy ra vào thứ Bảy tuần trước. (9-6-08) tại Seattle.

Một hình phạt về hành vi phi thể thao gây tranh cãi đối với Jake Locker là chủ đề bàn tán chính vào cuối tuần qua của người hâm mộ, huấn luyện viên, người thông báo từng trận đấu, bình luận viên thể thao và quan chức ở 49 trong số 50 bang. Một cuộc khảo sát cho thấy rằng bang duy nhất đồng ý với cách gọi này là Utah.

Đó là bởi vì Brigham Young University Cougars xếp thứ 15, người được hưởng lợi từ cuộc gọi, hầu như không rời khỏi sân vận động Husky với chiến thắng 28-27. Utah là quê hương của BYU.

Trọng tài Larry Farina của Hội nghị Pacific-10 đã san bằng án phạt 15 yard đối với Locker vì đã ném bóng lên không sau khi ghi bàn thắng khi trận đấu còn 2 giây. Một nỗ lực ghi thêm điểm thành công của Washington sẽ buộc trận đấu ở vị trí 28.

Quả phạt đền khiến nỗ lực ghi thêm điểm của Dawg ở cự ly 35 yard thay vì 20 yard. Quan trọng hơn, nó làm xáo trộn một đội bóng gồm những cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm, khiến nỗ lực bị chặn lại khi thời gian hết hạn, kết thúc những gì có thể dễ dàng trở thành một trận đấu thêm giờ.

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được liệu nỗ lực ghi thêm điểm có được thực hiện từ cự ly hơn 20m hay không vì trọng tài đã tước quyền thi đấu của các cầu thủ và huấn luyện viên để giải thích luật chơi bằng chữ cái của luật.

Rõ ràng là bối rối trước lời kêu gọi khi bị phản ánh, và trước phản ứng của người hâm mộ và cầu thủ sau trận đấu, trọng tài Larry Farina đã đưa ra tuyên bố này để bảo vệ lời kêu gọi của mình:

“Đó là một quy tắc ăn mừng mà chúng tôi bắt buộc phải gọi. Đó không phải là một cuộc gọi phán xét”, Farina nói với các đại diện truyền thông.

David Perry, điều phối viên quốc gia về điều hành bóng đá đại học, lại nghĩ khác. Trong khi nói rằng hình phạt là chính xác (theo các quy tắc), Perry nói thêm rằng TẤT CẢ các cuộc gọi đều là lệnh phán xét. Amen, David, amen.

Jake Locker rõ ràng không chế nhạo bất kỳ cầu thủ BYU nào. Anh ấy không nhìn bất kỳ cầu thủ BYU nào, ném bóng vào bất kỳ cầu thủ BYU nào, nói chuyện với bất kỳ cầu thủ BYU nào hoặc ra hiệu với bất kỳ cầu thủ BYU nào. Anh ấy chỉ đơn giản là hào hứng với việc ghi một bàn thắng trong lượt chơi cuối cùng có thể xảy ra của trò chơi để tạo cơ hội kết thúc trận đấu và giải quyết kết quả trong hiệp phụ.

Ngay cả điều phối viên quốc gia về điều hành bóng đá đại học cũng thừa nhận rằng hình phạt sẽ không thể được áp dụng nếu phán quyết được thực hiện, nói rằng “Tôi nghĩ rằng có thể an toàn để nói vào những khoảnh khắc xúc động, các quan chức có thể trở nên khoan dung hơn một chút.”

Tất nhiên, huấn luyện viên Bronco Mendenhall barcelona city  của Brigham Young hoàn toàn đồng ý và bảo vệ lời kêu gọi này. Tại sao không? Đó là lợi ích tốt nhất của anh ấy để làm như vậy. Ngay cả huấn luyện viên của Washington, Ty Willingham ban đầu cũng đồng ý với cách gọi, đứng về phía trọng tài. Hôm thứ Hai, Willingham, có lẽ là huấn luyện viên lịch sự nhất, đúng đắn nhất về mặt chính trị, lịch sự nhất trong môn bóng đá đại học, đã thay đổi quyết định.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết đó không phải là cuộc gọi đúng đắn,” Willingham nói. “Bản án thích đáng đã không được sử dụng. Đó không phải là hành động của một người đàn ông trẻ tuổi đang chế nhạo. Đó hoàn toàn không phải là một hành động phi thể thao. Nó nên được nhìn nhận một cách tổng thể và không chỉ bị cô lập như một bức thư của luật pháp.”

Cam on Ty se bat ngo cho nhung cau chuyen tinh cam cua anh, mot trong nhung cau thu noi tieng nhat the gioi cua cac truong hop nay. Cảm ơn bạn đã ủng hộ đội bóng của bạn, cho Đại học Washington và cho những người hâm mộ ở khắp mọi nơi đã phản ứng với lời kêu gọi không chính đáng.